Sự kiện các hacker mũ trắng đang mong đợi sắp diễn ra

Thứ bảy - 21/09/2019 12:28 - Đã xem: 381
Trong kỷ nguyên số 4.0, đi cùng với xu hướng bùng nổ của Internet trên toàn cầu là sự cấp thiết trong việc xây dựng an ninh và bảo mật thông tin chuyên sâu. Sự xuất hiện của “Trà đá hacking” tạo ra một không gian trao đổi và nghiên cứu cho cộng đồng nói chung và các bạn trẻ yêu thích hacking/security ở Việt Nam nói riêng.

Được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 18/6/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, Trà đá Hacking ra đời với mong muốn thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu an toàn - bảo mật thông tin, cũng như tạo ra môi trường học tập, trao đổi và nâng cao kiến thức cho cộng đồng nói chung và các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) ở Việt Nam nói riêng.

Trà đá Hacking lần đầu tiên đã thảo luận về hệ thống phòng ngự mạng IPS và kỹ thuật vượt rào phổ biến của các hacker, một số phương thức chèn mã độc mới, kỹ năng khai thác lỗ hổng bảo mật từ lỗi lập trình được áp dụng trong thực tế và các cuộc thi CTF (Capture-The-Flag). Chương trình kết thúc bằng phiên trao đổi bàn tròn giữa các chuyên gia an toàn thông tin về các cuộc tấn công ngân hàng liên quan đến mạng chuyển tiền toàn cầu SWIFT, một trong những vấn đề rất “nóng” trên các diễn đàn bảo mật hiện nay.

09395762 lan7 140809 050919 40 19 09 09

Hình ảnh tại Trà Đá Hacking lần thứ 7

Trong thời đại mà nhà nhà bị hack, người người bị backdoor, vạn vật bị root, xu hướng IoT (Internet of Thing) ở Việt Nam đã, đang và sẽ phơi nhiễm thành Botnet of Things, “Trà đá Hacking” giải toả cơn khát về kiến thức ATTT cho các bạn trẻ và cộng đồng mạng, giúp thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu An ninh thông tin chuyên sâu tại Việt Nam.

Trà đá Hacking đã trở thành một trong những hội thảo được giới chuyên môn mong chờ nhất trong năm, được tổ chức bởi những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực ATTT Việt Nam. Danh sách diễn giả của Trà đá Hacking #8 là các chuyên gia bảo mật cấp cao với những kỹ năng, kinh nghiệm chuyên sâu, đến từ các tập đoàn và tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Nhiều diễn giả có những nghiên cứu và sản phẩm được cộng đồng trên thế giới đánh giá cao, số khác trong đó thường xuyên công bố các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các giao thức xương sống và phần mềm phổ biến trên Internet.

Tại Trà đá Hacking, các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng sẽ có dịp được gặp gỡ, thảo luận với những tên tuổi quen thuộc trong đội ngũ hacker mũ trắng như: Dương Quốc Thái, Nguyễn Anh Quỳnh, Trần Trung Kiên...

Với mong muốn tạo được cầu nối giữa các chuyên gia tầm cỡ và chuyên sâu trong lĩnh vực ATTT, CNTT và cộng đồng, chuỗi hội thảo ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, đón nhận và đồng hành từ các cơ quan chức năng và doanh nghiệp lớn. Sự kiện được đồng hành hỗ trợ từ nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn như VNPT, Viettel, FPT, CMC, ECQ.

Xa hơn, Trà đá Hacking #8 được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng, thúc đẩy niềm đam mê của không chỉ người trong giới chuyên môn mà còn giới trẻ về lĩnh vực an toàn, an ninh mạng,  góp phần nâng chất lượng nguồn nhân lực về ATTT cho Việt Nam.

Nguồn tin: Sưu tầm.:

Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây