Xác định vị trí người dùng trên Facebook P1

Thứ ba - 25/05/2021 09:04 - Đã xem: 1009
Như chúng ta đã biết thì Facebook Messenger là ứng dụng nổi tiếng của mạng xã hội Facebook giúp hàng tỉ người kết nối và trò chuyện với nhau. Hẳn là khi bạn sử dụng Facebook Messenger sẽ có những lúc cần biết được vị trí địa lý người bạn nào đó chat với bạn thực sự ở đâu trên Việt Nam hay thế giới . Vậy liệu có cách nào giúp bạn xác định được điều đó hay không ?!
Hôm nay , xin hướng dẫn  bạn với 2-3 thủ thuật công nghệ bổ ích giúp xác định vị trí người dùng người dùng bằng Facebook nhé. Thủ thuật này dựa trên một thông tin dữ liệu của hệ thống Công Nghệ Thông Tin Mạng có tên là thông tin “IP“.

Thông tin địa chỉ IP là gì ?

Khi bạn kết nối thiết bị mạng vào hệ thống mạng doanh nghiệp hay cafe như Wifi, thì mỗi nơi sẽ có một thông tin địa chỉ định danh trên mạng Internet thế giới giúp các thiết bị trao đổi thông tin toàn cầu. Lúc này thiết bị như điện thoại/laptop bạn đang dùng để chat Facebook Messenger sẽ được định danh bởi địa chỉ IP này, địa chỉ IP này sẽ được các nhà cung cấp mạng như FPT, VNPT, Viettel,… cấp cho doanh nghiệp.
 

Từ địa chỉ IP này ta sẽ truy ra vị trí người dùng trên địa lý Việt Nam hoặc toàn cầu. Nhưng xin lưu ý với các bạn rằng, đôi khi nó không chính xác 100%, có thể người bạn chat ở Đà Nẵng nhưng khi tìm lại ra thông tin ở Hồ Chí Minh là do các nhà bạn cấp phát IP ra các khu vực địa lý một cách lộn xộn để lại dấu tích như thế.

internet map

Vì vậy các bạn cũng không nên quá tin tưởng các thủ thuật sau có thể mang lại thông tin chính xác nhé. Hãy tham khảo thôi!

1. Sử dụng dịch vụ Grabify

Chúng ta sẽ bắt đầu sử dụng dịch vụ online Grabify để tìm vị trí bạn bè trên Facebook nhé.

Bước 1:
– Truy cập trang chủ đăng ký tài khoản GrabifyLINK

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 1

Bước 2:
– Xác nhận tài khoản đăng ký qua Email được gửi từ Grabify. Sử dụng đoạn đường link trong email , copy rồi paste lên trình duyệt.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 2

Bước 3:
– Đăng nhập tài khoản vừa đăng ký trên Grabify.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 3

Bước 4:
– Tìm một hình ảnh mà bạn bè của bạn có vẻ sẽ hứng thú click vào ảnh đó để xem chi tiết hơn. Ví dụ như: ảnh gái xinh, sexy, hot girl hay động vật, cây cối. Cũng có thể sử dụng trực tiếp ảnh cuộc sống bạn bè để họ bấm vào xem .
– Ví dụ mình tìm được ảnh gái xinh trên Google Image, bấm vào phần hình ảnh sẽ có được đường link URL như trong hình.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 4

Bước 5:
– Chạy ra trang chủ và dán đường link URL hình ảnh đã tìm được vào form rồi chọn nút “Create URL“.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 5

Bước 6:
– Copy đường link rút gọn của Grabify.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 6

Bước 7:
– Mở chat Facebook , rồi quăng đường link đó lên khung chat hội thoại với người bạn mà bạn cần xác định vị trí địa lý. Đợi một lúc nó load hình ảnh thì xoá tên domain đi chỉ chừa lại phần hình ảnh thôi. Lúc này bạn bè bạn chỉ có thể thấy hình ảnh.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 7

Bước 8:
– Sau khi bạn bè của bạn ấn vào hình ảnh sẽ được chuyển đến đường link hình ảnh thông qua link rút gọn Grabify trung gian. Giờ ta sẽ quay lại trang công cụ Grabify để tiếp tục hành trình xác định vị trí bạn bè qua Facebook nhé.
– Bạn ấn vào “My Log” để xem thông tin. Bấm tiếp vào mã tracking code tương ứng khung thời gian phù hợp khi bạn chat với bạn trên Facebook.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 8

Bước 9:
– Bấm vào nút “Hide Bots” để lọc các kết nối Bots từ Facebook. Sau đó bạn sẽ có thông tin địa chỉ IP của người dùng đã xem hình ảnh. Hãy copy địa chỉ IP này.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 9

Bước 10:
– Truy cập trang web sau để xác định vị trí địa chỉ IP trên khu vực địa lý thế giới: LINK
– Dán địa chỉ IP vào khung form góc phải trên cùng để bắt đầu kiểm tra.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 10

Bước 11:
– Sau khi ra thông tin vị trí về địa chỉ IP đó thì hãy copy phần toạ độ địa lý ở phần nội dung “Latitude & Longitude of City“.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 11

Bước 12:
– Mở google Maps để dò vị trí toạ độ địa lý. Nhìn chung thì có thể không chính xác 100% vị trí địa lý, nhưng tầm tầm khu vực đó thì cũng hợp lý khả thi.

grabify xac dinh vi tri ban be facebook 12

Còn Phần 2

 

Tác giả bài viết: Cường Quách

Nguồn tin: cuongquach.com

Review Phim
Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây