Xác định vị trí người dùng trên Facebook P2

Thứ ba - 25/05/2021 22:25 - Đã xem: 2659
Như chúng ta đã biết thì Facebook Messenger là ứng dụng nổi tiếng của mạng xã hội Facebook giúp hàng tỉ người kết nối và trò chuyện với nhau. Hẳn là khi bạn sử dụng Facebook Messenger sẽ có những lúc cần biết được vị trí địa lý người bạn nào đó chat với bạn thực sự ở đâu trên Việt Nam hay thế giới . Vậy liệu có cách nào giúp bạn xác định được điều đó hay không ?!

 

Tiếp theo phần 1
Hôm nay , xin hướng dẫn  bạn với 2-3 thủ thuật công nghệ bổ ích giúp xác định vị trí người dùng người dùng bằng Facebook nhé. Thủ thuật này dựa trên một thông tin dữ liệu của hệ thống Công Nghệ Thông Tin Mạng có tên là thông tin “IP“. 

Dùng chương trình lệnh Windows
Với phần này các bạn cần sử dụng chút kĩ năng máy tính trên Windows là tiện nhất cho việc kiểm tra vị trí bạn bè trên Facebook. Chúng ta sẽ sử dụng chương trình lệnh “netstat” trên Windows nhằm xác định thông tin dịa chỉ IP của người dùng Facebook.

Thao tác dùng lệnh Windows xác định vị trí bạn bè trên Facebook

Bước 1: đóng hết tất cả trình duyệt web, chương trình đang kết nối mạng như Zalo, Fiber,… toàn bộ chương trình trên máy tính của bạn. Xoá luôn cache trình duyệt và lịch sử được thì ngon.
Bước 2: mở trình duyệt web và mở khung chat với người bạn Facebook. Chỉ 1 khung chat thôi và chat với người đó.
Bước 3: bấm phím “Windows + R“. Gõ cmd để mở chương trình lệnh terminal.

xac dinh vi tri FB cmd

Bước 4:
– Gõ lệnh “netstat -an“.

1 > netstat -an

– Lúc này bạn sẽ có danh sách các kết nối giữa máy tính bạn và máy tính facebook cùng máy tính người bạn đang chat Facebook với bạn. Các kết nối này gồm địa chỉ IP và Port.

netstat output

Bước 5:
– Trích xuất từng địa chỉ ở khung cột “Foreign Address” và dò tìm trong trang web sau để xác định vị trí địa chỉ IP trên khu vực địa lý thế giới: https://www.ip2location.com . Địa chỉ nào của Google hay Facebook thì bỏ qua, kiếm địa chỉ kế tiếp.
– Sau đó xác định vị trí toạ độ địa lý như ở phần 1 đã làm quen với dịch vụ Grabify.

Kết luận:
– Cách này sẽ làm bạn hơi mệt vì phải trích xuất từng địa chỉ IP Address mà không có lọc kết nối với Facebook nên bạn sẽ hơi phiền tí.

3. Sử dụng Hosting Free mã nguồn track IP

Với cách này mình sẽ cung cấp mã nguồn PHP đơn giản giúp ghi lại thông tin IP của người truy cập tên miền. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là đăng ký một Hosting Free sau đó hãy upload mã nguồn lên Hosting đó. Rồi sử dụng tên miền phụ của nhà cung cấp Hosting Free cho bạn và dụ người dùng facebook truy cập vào.

Với cách này bạn cần tự nghiên cứu quá trình upload code và chạy code trên tên miền Hosting như thế nào nhé.

3.1 Hướng dẫn đăng ký Hosting Free

Truy cập trang đăng ký free Hosting của nước ngoài có tên Gearhost:  https://www.gearhost.com/

Thực hiện đăng ký ngay một tài khoản Hosting miễn phí nào. Click vào “START FOR FREE“.

gear host 1Lúc này ở phần tạo tài khoản hosting mới “Create your Account“, bạn cần điền thông tin Email đăng ký và mật khẩu. Sau đó chọn “SIGN UP” để tiến hành tạo tài khoản mới.

gear host 2

Sau đó nhà cung cấp “gearhost” sẽ gửi email xác nhận người dùng. Bạn cần truy cập vào email mà bạn đã sử dụng để đăng ký và ấn vào link xác nhận thông tin tài khoản mới. Lúc đó trên website sẽ hiện ra thông báo “Active My Account“.

gear host 3

Sau khi Active account thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Quản lý tài khoản của bạn trên “geahost“.

gear host 43.1 Hướng dẫn upload code lên Hosting Free

Bạn cần đăng ký sử dụng gói Hosting Free của Gearhost như trong hình. Tiếp tục ấn nút “Create Cloudsite“.

gear host 6gear host 7gear host 8gear host 9

Ở phần “Publish” bạn sẽ thấy thông tin tài khoản FTP và user/mật khẩu sử dụng cho FTP upload code lên.

gear host 10gear host 11

Tới đây, bạn hãy download mã nguồn PHP đơn giản tại : LINK

Rồi sau đó hãy giải nén mã nguồn ra rồi tải phần mềm FTP Client như FileZilla . Tiếp đến upload mã nguồn lên folder public_html của Hosting.

Tới đây chúng ta sẽ kiểm tra thử xem mã nguồn và tên miền miễn phí có hoạt động không. Mình sẽ sử dụng tên miền mà mình đăng ký là : http://ipfbcuongquach.gear.host/. Hãy kết hợp những trang rút gọn link để tránh bị nghi ngờ rồi gửi link cho người bạn chat facebook bấm vào đường link này.

Trên đây là 3 cách xác định vị trí người khác trên Facebook. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn trong việc biết được bạn bè mình trên Facebook đang ở đâu trên Việt Nam hoặc thế giới.

Tác giả bài viết: Cường Quách

Nguồn tin: cuongquach.com

Review Phim
Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây