Xử lý các website bán thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang được sử dụng gian lận thi cử

Thứ năm - 27/08/2020 22:01 - Đã xem: 350
Vừa qua, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05)
 Bộ Công An, Công an quận Thanh Xuân và Đội Quản lý thị trường số 12 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và xử lý đối tượng Trần Văn Toàn đối với hành vi thiết lập các website thương mại điện tử bán hàng camerasieunho.***, cameranguytrang.*** hay maynghelen.*** để bán các thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang được sử dụng gian lận thi cử.

Tại thời điểm kiểm tra , Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ hơn 200 bộ thiết bị gian lận thi cử được nguỵ trang tinh vi dưới dạng cúc áo, móc khóa, sạc điện thoại, pin dự phòng hay đồng hồ đeo tay... Các Thiết bị này được rao bán trên các trang web như camerasieunho.***, cameranguytrang.*** hay maynghelen.*** . 

Theo khai nhận của các đối tượng Trần Văn Toàn, giá bán mỗi bộ thiết bị dao động từ 1,2 - 2,5 triệu đồng. Khu vực tiêu thụ chủ yếu là thị trường phía Bắc.

Ngoài việc thu giữ hàng hóa nêu trên, Cục TMĐT và KTS cùng với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) đã lập biên bản và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng Trần Văn Toàn về hành vi vi phạm: "Thiết lập website thương mại điện tử bán hàng nhưng không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định".

thietbitainghe
(Đoàn kiểm tra làm việc với đối tượng Trần Văn Toàn)

Trong bối cảnh các kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và Đại học sắp diễn ra, hành vi kinh doanh trái pháp luật các thiết bị gian lận thi cử nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

thietbitainghe2
Ảnh một số sản phẩm bị thu giữ

Trong thời gian tới, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ tiếp tục phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Tổng cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng đấu tranh, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán các thiết bị gian lận thi cử theo đúng quy định của pháp luật ./.

 
Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây