Bitcoin sáng giảm sâu, chiều tăng mạnh

Thứ ba - 25/05/2021 07:56 - Đã xem: 595
Chỉ trong 1 ngày, đồng bitcoin từ giảm 31% vào buổi sáng rồi lại tăng 33% vào buổi chiều, sau khi tỉ phú Elon Musk đăng tweet ám chỉ rằng Tesla sẽ không bán đi lượng tiền ảo khổng lồ mà công ty này đang nắm giữ.
Bitcoin sáng giảm sâu, chiều tăng mạnh
   

Theo Hãng tin Bloomberg, giá trị của bitcoin chạm đáy ở mức 30.000 USD/đồng sáng ngày 19-5 và tăng trở lại mức 40.000 USD/đồng vào chiều cùng ngày tại thị trường New York, Mỹ (theo giờ địa phương). Tại thị trường Hong Kong sáng 20-5, đồng tiền này được giao dịch ở mức giá 35.500 USD/đồng.
 

Bitcoin hồi phục trở lại sau khi ông Musk, tổng giám đốc Công ty Tesla, đăng trên mạng xã hội biểu tượng viên kim cương và 2 bàn tay, ám chỉ rằng Tesla sẽ không bán đồng bitcoin như ông Musk đã nói trước đó vài ngày.

Ngoài ra, ông Justin Sun, nhà sáng lập tiền ảo TRON, cũng thông báo bỏ ra 152 triệu USD để mua bitcoin với giá 37.000 USD/đồng. Đồng bitcoin từng tăng đụng trần gần 65.000 USD/đồng vào giữa tháng 4-2021.

Trước đó, cũng chính ông Musk đã đẩy đồng bitcoin lao dốc khi tuyên bố Telsa sẽ ngừng nhận thanh toán xe bằng loại tiền này. Tỉ phú Mỹ cho biết nguyên nhân của quyết định trên là công ty quan ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác bitcoin đang gia tăng nhanh chóng.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) cho rằng tổng mức tiêu hao năng lượng của quá trình đào bitcoin trong năm 2021 có thể đạt mức 128 tỉ kWhm, chiếm 0,6% tổng lượng điện sản xuất của thế giới và cao hơn mức dùng điện ở Na Uy.

Tiếp theo cú trượt đó, bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác tiếp tục đồng loạt mất giá sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ngày 19-5 lặp lại quan điểm không chấp nhận dạng thức thanh toán bằng tiền số.

"Đây không phải là lần đầu tiên ông Elon Musk đăng tweet thất thường và rõ ràng là sai. Các thị trường tiền điện tử cực kỳ cảm tính và những người tham gia vào thị trường này có xu hướng phản ứng thái quá với các sự kiện mà họ cho là tiêu cực", giám đốc Ulrik Lykke của quỹ đầu cơ tiền điện tử ARK36 nói với Hãng tin Bloomberg.

Nguồn tin: Sưu tầm.

Review Phim
Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây