Storm Area 51 - Đột kích Khu vực 51

Chủ nhật - 22/09/2019 20:13 - Đã xem: 585
Sau khi xuất hiện sự kiện "ảo" mang tên "Storm Area 51" trên Facebook, Không quân Hoa Kỳ đã phải lên tiếng cảnh báo nếu có bất kì ai nghĩ đến chuyện làm thật

Trong những ngày qua, người dùng mạng xã hội Facebook có lẽ đang "chìm ngập" trong hàng loạt meme liên quan đến Area 51 - Khu vực quân sự của Không quân Hoa Kỳ, được cho là có chứa đựng bằng chứng về người ngoài hành tinh - mà đỉnh cao là một hoạt động "Raid" được tổ chức trên Facebook nhằm đột kích vào khu vực quân sự này. Dĩ nhiên mọi thứ nếu chỉ dừng lại ở thế giới ảo sẽ không thật sự gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng, nhưng lực lượng Không quân Hoa Kỳ buộc phải đưa ra lời cảnh báo để tránh tình trạng có người sẵn sàng "một lần chơi lớn xem cả thế giới có trầm trồ".

Area 51 Raid 05 DSWK

Trong khi gần như mọi người đều biết hoạt động đột kích Khu vực 51 với khẩu hiệu "let's see them aliens" chỉ là cho vui và hoàn toàn không có ý định làm thật, nhưng vẫn có nguy cơ một bộ phận nhỏ người dùng Facebook khẳng định tham dự sự kiện thực sự sẽ bám theo kế hoạch. Kế hoạch ban đầu của sự kiện là "Storm Area 51, They Can't Stop All of Us" (Tạm dịch: "Đột kích Khu vực 51, họ không thể ngăn cản thất cả chúng ta."), nhưng nếu có những người thực sự mang ý định đột kích khu vực này xuất hiện và khiến mọi thứ trở nên bạo lực, khộng ai dám đảm bảo mạng sống của những người tham gia được an toàn.

Area 51 Raid 01 RGKO

Chia sẻ với trang The Washington Post về cuộc đột kích Khu vực 51 được lên kế hoạch cho ngày 20 tháng 9, người phát ngôn của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, bà Laura McAndrews bày tỏ lời cảnh báo đầy quan ngại, "Lực lượng Không quân Hoa Kỳ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và tài sản quốc gia." Khu vực 51 vốn là một "phạm vi huấn luyện mở của Không quân Hoa kỳ" được bảo vệ cẩn thận trong Căn cứ Không quân Edwards, và bà McAndrews khẳng định quân đội sẽ "không khuyến khích bất kì ai có ý định bước chân vào khu vực huấn luyện các lực lượng vũ trang Mỹ." Về những hệ quả cụ thể và hình phạt pháp lý được áp dụng tại Khu vực 51 hoặc ở tòa cho một vài người liều mạng, bà không tiết lộ nhiều hơn.

Area 51 Raid 03 ZSUT

Hi vọng rằng những lời của bà McAndrew sẽ cản lại bất kì ai đủ liều mạng để thực sự xâm phạm vào lãnh thổ quân sự nói trên - nhưng chắc chắn điều này cũng không ngăn nổi hàng loạt meme hài hước về "Đột kích Khu vực 51" xuất hiện khắp mọi nơi. Sau khi từ Facebook "lan ra" các nền tảng mạng xã hội khác, những ngôi sao, những người nổi tiếng và các tài khoản cá nhân đều tham gia vào trò đùa này. Diễn viên hài Gus Johnson đã bày tỏ trên Twitter về sự thú vị khi nghĩ rằng có ai đó thuộc chính quyền thực sự đang liên tục giữ cho meme về Area 51 Raid được cập nhật, còn "Ông trùm" mỹ phẩm Jeffree Star cho rằng mình là người ngoài hành tinh, một cư dân của Khu vực 51, và lo sợ "sự xâm lăng của loài người".

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Nguồn tin: Sưu tầm.

Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây