chọn màn hình máy tính dùng để stream

Thứ hai - 23/09/2019 22:17 - Đã xem: 602
Stream có những đặc thù riêng biệt thế nên việc chọn màn hình máy tính cho công việc này cũng có những điều cần lưu ý đặc biệt.

Stream hay còn gọi là truyền thông stream là một hoạt động mà các định dạng truyền thông đa phương tiện được nhận và giới thiệu đến người sử dụng trong khi đang được vận chuyển bởi một nhà cung cấp.
 

 

image 1562899114 ma hinh may tinh stream 3

Vì đặc thù công việc nên màn hình máy tính dành cho công việc này cũng cần có những đặc thù của riêng nó. Dưới đây là những lưu ý khi bạn lựa chọn màn hình để stream.

1. CHỌN MÀN HÌNH KÍCH THƯỚC ĐỦ LỚN

Công việc streamer yêu cầu bạn phải tương tác với người xem khá nhiều, đặc biệt là stream game. Chính vì vậy việc có 2 màn hình là gần như bắt buộc, một màn hình để chat và tương tác với người xem, cùng với đó là một màn hình chính để stream. Thường các streamer chuyên nghiệp sẽ lựa chọn màn hình 24-27 inch.

image 1562899114 ma hinh may tinh stream 4

Tuy nhiên 2 màn hình này nên có cùng kích thước để tránh mỏi mắt cũng như thuận tiện cho việc quan sát 2 màn hình cùng lúc.

2. CHỌN MÀN HÌNH CÓ CÙNG TẤN SỐ QUÉT

Tần số quét là số lượng khung hình mà mắt bạn nhận được từ màn hình laptop trong vòng một giây được tính bằng đơn vị Hz. Ví dụ như 1 màn hình laptop có tần số quét là 60 Hz có nghĩa là nó có thể hiển thị 60 khung hình/giây. Tần số quét cao sẽ cho ra chất lượng hình ảnh chân thực mượt mà và rõ nét hơn. 

image 1562899113 ma hinh may tinh stream 1

Tần số quét đặc biệt quan trọng khi bạn stream những game bắn súng FPS, nó quyết định bạn hay đối thủ ai sẽ nhìn thấy nhau trước. Nếu bạn chỉ stream những nội dung không quá đặc biệt thì màn hình 60Hz là phù hợp. Còn những game thủ stream game thì màn hình nên tối thiểu là 144Hz, và tất nhiên nếu có điều kiện thì 240Hz là một điều quá tuyệt vời.

Lưu ý là khi chọn 2 màn hình thì nên chọn 2 màn hình có cùng tần số quét, nếu 2 màn hình có tần số quét khác nhau thì tần số quét mặc định sẽ là tần số quét của màn hình có tần số thấp hơn.

3. CHỌN MÀN HÌNH CÓ ĐỘ PHÂN GIẢI PHÙ HỢP

Độ phân giải màn hình dùng để chỉ số lượng các điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixels. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết. 

image 1562899113 ma hinh may tinh stream 2

Hiểu đơn giản, độ phân giải càng lớn thì hình ảnh càng chi tiết và sắc nét hơn, với công nghệ hiện tại độ phân giải của các màn hình máy tính có thể lên đến 4k. Tuy nhiên nếu độ phân giải lên quá cao mà chưa có các công nghệ màn hình phù hợp để điều tiết sẽ dẫn đến việc hình ảnh và chữ viết trên các chương trình trở nên nhỏ hơn. Mắt sẽ phải liên tục điều tiết để xem được những nội dung đó, gây hại cho mắt nếu sử dụng trong thời gian dài.

Thế nên tùy nhu cầu của công việc stream bạn có thể chọn cho mình màn hình với độ phân giải phù hợp để tránh đau, mỏi mắt khi ngồi sử dụng quá lâu.

Nguồn tin: Sưu tầm.

 Từ khóa: máy tính, riêng biệt, lưu ý
Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây