Hướng dẫn lấy lại nick Facebook khi bị lock, fake name

Thứ năm - 09/07/2020 15:20 - Đã xem: 688
Rất nhiều bạn mải hoảng loạn, chạy đi lập account mới, mà kô chịu để ý đọc kỹ để làm theo chỉ dẫn, kô biết rằng account chỉ TẠM THỜI bị khóa (chặn quyền truy cập) CHỜ xác minh, chứ KHÔNG PHẢI bị ban, bị xóa. Thực ra tính chất chỉ giống như bạn deactive thôi

 

Dù do bị kiểm tra random hay do bị report, bạn hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy cập account.

Mình sử dụng fb bằng Eng (US), vì vậy ảnh cap sẽ hoàn toàn là tiếng anh, mình sẽ song song dịch đại ý nội dung trong ảnh cap để bạn nào dùng fb TV biết chỗ nào là chỗ nào (nghĩa chung thôi nhé, có thể fb tiếng việt ngta viết câu chữ khác chút)

MUỐN LẤY LẠI, GIỮ ĐƯỢC ACCOUNT AN TOÀN THÌ PHẢI THẬT CẨN TRỌNG THEO NHỮNG HƯỚNG DẪN NÀY!

1. Khi đăng nhập bị chặn, thấy màn hình hiển thị như hình, tức là các bạn đã tạm thời bị lock account do vi phạm điều khoản nào đó của fb.
[Tài khoản của bạn đã bị khóa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin mời truy cập FAQ (câu hỏi thường gặp) của chúng tôi tại đây]

2. Bấm vào "here" [tại đây] sẽ ra trang có nội dung thế này (hoặc có thêm 1 khung đỏ bên trên, kô cần quan tâm khung đó):

[Tài khoản của bạn tạm thời bị đình chỉ vì dòng thời gian (timeline) của bạn không mang tên thật. Fb là 1 cộng đồng nơi mọi người sử dụng danh tính thật. Chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người cung cấp tên và ngày sinh thật, để bạn luôn biết mình đang kế nối với ai. Vui lòng xem lại Chính sách về tên của chúng tôi để hiểu thêm. Để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản, hãy cho chúng tôi biết tên thật của bạn.]

3. Click vào "let us know your real name" [hãy cho chúng tôi biết tên thật của bạn] sẽ ra nội dung này:

- Điền tên và họ (tên đệm điền hay bỏ cũng được)
-> Đây là phần tên mà ta muốn đặt làm tên account facebook
(để Fb Team check:
*hợp lệ: họ edit tên account theo phần này,
*không hợp lệ: họ edit theo ảnh chụp/scan giấy tờ.
Tất nhiên nếu tên đang dùng giống tên mình điền và so sánh giấy tờ thấy hợp lệ thì họ để nguyên, khỏi edit)

> Không nhất thiết phải điền tên đầy đủ, có thể cắt bớt (nhưng vẫn phải khớp so với tên đầy đủ). Ví dụ: Lê Phước Thành Luân -> Lê Luân/Lê Thành Luân..v..v...

> Tất nhiên, phần điền tên phải khớp với ảnh chụp/scan giấy tờ mà ta sẽ gửi.
{kô khớp thì phải làm trò con bò pts phần tên trên ảnh chụp/scan giấy tờ đi cho khớp thông tin trên account fb nhá :v}.

Nếu tên kô khớp với thông tin trong giấy tờ, Fb Team sẽ tự edit tên account mình theo tên trong giấy tờ -> full name không dấu (ảnh không rõ hoặc chữ nhòe khéo họ còn nhìn nhầm edit sai tên, ví dụ Nguyễn Thị Ngọc Huyền -> Nguyen Thi Ngoc Muyen =)) )

- Điền ô Email: PHẢI LÀ EMAIL LIÊN KẾT VỚI ACCOUNT FB CỦA BẠN!

Tức là: Email nhận mail báo noti hay hoạt động nào đó trên fb (nếu bạn không cài đặt tắt chức năng gửi mail báo). Thường thì nó chính là email mà bạn dùng để đăng ký fb từ đầu (nếu sau đó không chỉnh sửa cài đặt fb thay thông tin email khác)

~> Mail mà điền sai thì mail phản hồi sẽ báo mail điền không đúng, bạn sẽ phải làm lại từ đầu điền mail khác sao cho khớp mới có thể tiếp tục tiến hành lấy lại account.

- Bấm nút "Upload" [Tải lên] để chọn ảnh chụp/scan giấy tờ (Hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh..v..v..)
LƯU Ý:
> Giấy tờ phải show rõ: ảnh, tên, ngày tháng năm sinh
> Các thông tin còn lại phải bôi đen (liên quan đến Chính sách Bảo mật thông tin, còn nếu không muốn bảo mật thông tin của bản thân thì tùy các bạn, không bôi đen cứ thế gửi cũng đc)
> Sau khi kiểm tra thông tin trên ảnh chụp/scan giấy tờ mà bạn gửi, FB Team sẽ xóa hoàn toàn file đó, kô lưu trữ lại (việc này là luật rồi, kô đc phép lưu trữ thông tin thuộc về bảo mật của ng dùng).
{Tức là file bạn gửi ngoài bạn và FB Team sẽ kô ai khác biết nên kô phải lo ảnh xấu vs đẹp bla ble j nhé, pts tên thôi ảnh trên giấy tờ cứ kệ nó đừng táy máy vào kô khéo lại lộ}

- Bấm "Send" [Gửi]

*Ai muốn xem Chính sách về tên thì click vào "review our name policy" [xem lại Chính sách về tên] từ chỗ mục 2 sẽ ra nội dung này:

♥ Mình liệt kê những điều khoản các bạn cần chú ý khi đặt tên thôi nhé, 1 số điều khoản kô cần thiết có thể bỏ qua:

» Tên KHÔNG ĐƯỢC chứa:

• Ký hiệu/biểu tượng , số , viết hoa bất thường (viết hoa giữa từ chẳng hạn, ví dụ: KaiBa, PikaPika) , ký tự lặp (ví dụ: Aaaaaaa) , dấu câu (chấm, phẩy, chấm phẩy, hỏi chấm, chấm than..v..v..)

• Hỗn hợp ngôn ngữ (nửa tây nửa tàu, vừa ký tự Latin vừa hán tự..v...v.. , ví dụ: Jiney Yong Bí Ngô -> disable! Bánh Gạo Shigen -> disable! ..trừ khi may mắn kô bị report, kô bị soi kiểm tra đến~) => Tên tiếng gì thì cũng 1 thứ tiếng thôi đừng có thập cẩm <mình đã bị lock vì tên thập cẩm đó> Thích tiếng khác thì đặt thêm alter name (tên thay thế/tên trong ngoặc)

• Từ, cụm từ, nickname thay cho tên đệm (ví dụ: Mr. ABC, Dr. XYZ, President, Superman, Tổng thống, Lê Sò Luân ..v..v.. =))) nhưng tiếng Anh thì chắc chắn phải tránh, chứ tiếng Việt cũng tùy, hên xui, bị đứa nào chơi bửn report thì chết, chứ tên thuần Việt tỉ lệ bị nghi ngờ rồi kiểm tra thì cũng thấp thôi)

• Từ ngữ xúc phạm hoặc nhạy cảm (ví dụ: ***, **, ****, Bitch, Ass-hole..v..v...) =))

» Tên account là tên thật, khớp với tên trên thẻ tín dụng, thẻ HS-SV, hộ chiếu, CMND, giấy khai sinh..v..v.. {không thật thì pts ảnh chụp/scan cho nó "thật" :v nhớ chú ý pts sao cho khớp cả tên lẫn ngày sinh!}

» Nickname có thể thay cho tên hoặc tên đệm NẾU nickname là biến thể của họ/tên thật (ví dụ Bob thay cho Robert...tên tViệt thì kô có kiểu đấy)

» Bạn có thể đặt thêm tên khác cho account bằng cách đặt alternate name (tên thay thế - là cái tên trong ngoặc đó)

~> Nhìn thì dài (do chữ dài) nhưng thực ra kô nhiều, tên bịa thì các bạn chỉ cần CHÚ Ý thật CẨN THẬN để KHÔNG ĐỤNG vào những điều trên, đỡ bị nghi ngờ là được.

Còn nếu bị report thì tên đúng chuẩn thật cũng vẫn bị lock kiểm tra, trường hợp này vẫn phải mất công unlock như thường, không tránh được chỉ có ngồi rủa đứa mất dạy nào report thôi =))

4. Check mail:
Trừ khi lỗi mạng, không thì ngay sau khi bạn nhấn "Send" [Gửi] ở bước 3 sẽ lập tức có mail phản hồi gửi về hộp mail mà bạn đã điền.
Nội dung mail thế này thì mới là mail đúng nhé, nội dung khác nghĩa là bạn đã điền sai mail ở bước 3: 

5. Reply [Trả lời] cái mail đó, attach [đính kèm] MỘT file ảnh chụp hoặc scan Hộ chiếu HOẶC Bằng lái xe.

NẾU KHÔNG PHẢI Hộ chiếu hay Bằng lái, bạn phải gửi HAI file ảnh chụp/scan giấy tờ khác. Tức là 2 trong số những loại giấy tờ sau:

¤ Chứng minh thư
¤ Giấy khai sinh
¤ Thẻ học sinh/sinh viên/thư viện..v..v..
¤ Giấy đăng ký kết hôn
¤ Hóa đơn dịch vụ (điện nước..v.v..)
¤ Thẻ tín dụng (bắt buộc phải bôi đen số thẻ)
¤ Giấy đổi tên hợp pháp

#Nhắc lại:
{> Giấy tờ phải show rõ: ảnh, tên, ngày tháng năm sinh
{> Các thông tin còn lại phải bôi đen (liên quan đến Chính sách Bảo mật thông tin)
{> Nếu khai láo sinh nhật trên fb, chú ý pts cả ngày tháng năm sinh cho khớp, đừng chỉ chú ý mỗi tên!

6. Chờ khoảng vài ngày - 1 tuần (lâu thì 2 tuần), nhớ theo dõi hộp mail, FB Team sẽ gửi mail báo khi unlock account của bạn đó!

>>> Chia sẻ kinh nghiệm:

+ Các bạn hãy chọn tên cho hợp lý, không vi phạm điều khoản, tên tiếng nước ngoài cũng ok nhưng kô được hỗn hợp ngôn ngữ, để giảm thiểu xác suất bị lock.
Và khi có bị lock đòi xác nhận tên thì pts tên trên giấy tờ cho khớp tên account rồi gửi ảnh chụp/scan cho ngta tin (nhưng tên PHẢI HỢP LỆ nhé! Tên vi phạm lòi thì pts xong càng chết, ăn thêm tội fake giấy tờ, có khi bị del hẳn account luôn).

+ VÀ fake tên bị lock phải pts giấy tờ thì làm MỘT LẦN thôi...MỘT TÊN duy nhất thôi cho "thật"! Lần 2 vẫn account đó mà gửi tên khác lộ ngay, lỡ bị lock fake name tiếp lần 2 thì lại gửi bản tên cũ như lần 1 nhé.

+ PTS giấy tờ khác font chữ bình thường đại trà dễ tìm khỏi nói nhé, nhưng font chữ của CMT là kiểu font máy đánh chữ cổ, rất khó tìm, mình đã tìm ra và pts thành công CMT nên share cho các bạn, font ấy đây: http://www.dafont.com/moms-typewriter.font
Có 1 số font tương tự nhưng KHÁC, chính xác phải sử dụng font này mới giống nhé!

 

Nguồn tin: Sưu tầm.

Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây