Review How to Train Your Dragon | Bí kíp luyện rồng |

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn bộ phim Bí Kíp Luyện Rồng .
Mình xin bật mí với các bạn một chút, Bộ phim này có tất cả 3 phần, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn phần 1 trước nha.
Phần 1 bộ phim bí kíp luyện rồng lấy Bối cảnh là một thế giới thần thoại của người Viking và loài rồng. Câu chuyện xoay quanh cậu bé Nấc cụt, sinh sống tại đảo Berk – một hòn đảo có truyền thống giết rồng.
20140609151015 4

Cậu là con trai của Stoit quảng đại, người đứng đầu đảo Berk
 Ở đây, giết rồng là một hành động dũng cảm và chỉ những chiến binh đã được huấn luyện và đủ tư chất mới có thể được tham gia giết rồng.
Nấc cụt cũng vậy, cậu cũng muốn giết rồng và thể hiện bản lĩnh của mình. Tuy nhiên cậu lại có thân hình nhỏ bé, mảnh khảnh và sức khỏe hơi kém, nhưng cậu luôn khao khát và ước muốn được 1 lần hạ được một con rồng để thể hiện niềm kiêu hãnh với cha và hãnh diện với xóm làng.
Nhưng cha cậu lại không cho rằng cậu đủ khả năng để giết rồng, vì thế cha cậu kêu cậu đếnlàm việc ở lò rèn để đúc vũ khí.
Một ngày nọ, Nấc cụt đã đặt bẫy và bắn gãy 1 bên đuôi của con rồng Nai - phơ –ly, một con quỷ bóng đêm, khiến con rồng không thể bay được nữa. Chú đã có thể giết chết con quỷ bóng đêm này, và chứng tỏ cho dân làng thấy, nhưng khi đối diện với chú rồng thì nấc cụt không thể làm được, chú thấy con rồng sợ hãi và chú thấy hình ảnh mình trong mắt con rồng. Vì thế chú đã không giết con quỷ bóng đêm và giải thoát cho nó, chú gọi nó là “Răng sún”, chú kết bạn cùng với nó và cả hai dần trở nên thân thiết, thành bạn bè của nhau.
Một ngày nọ, tất cả lũ trẻ con trong làng được tham gia khóa huấn luyện để giết rồng. Khi giết được rồng, thì các cô cậu có thể chứng minh mình đã trưởng thành và trở thành một chiến binh thực thụ. Trong khóa huấn luyện, chú đã được học các bài học để đánh bại rồng và biết được rằng một con rồng khi bị gãy cánh hay 1 bên đuôi thì chỉ được coi là con rồng chết.
Chính vì điều này làm chú thấy có lỗi với con quỷ bóng đêm, và sau mỗi giờ học chú lại đến lò rèn để tự mình chế tạo phần đuôi còn lại của con rồng để giúp nó bay lên.
Việc kết bạn với răng sún đã làm cho cuộc sống của nấc cụt dần trở nên thay đổi, chú trở thành người xuất sắc nhất trong khóa huấn luyện rồng. Chơi với răng sún nên chú dần hiểu cuộc sống của loài rồng, chú biết rằng rồng rất sợ lươn, nên khi thấy lươn nó sẽ chạy mất dép. Loài rồng còn rất thích một loại cỏ, chỉ cần thấy cỏ đó là nó sẽ nằm thẳng ra. Ngoài ra, rồng còn thích gãi đầu, nên trong khóa huấn luyện khi cô nàng Actrit xinh đẹp bạn của Nấc Cụt định giáng cho con rồng một quả, thì đã bị nấc cụt nhanh tay gãi đầu rồng và làm nó ngã lăn ra.
Tình bạn giữa chú và răng sún càng trở nên thân thiết, chú đã tự mình làm thêm phần đuôi rồng, để giúp răng sún có thể bay lượn trở lại.
Việc Nấc Cụt trở nên xuất sắc trong khóa huấn luyện rồng, đã khiến cô nàng bạn gái chú Actrit không khỏi nghi ngờ, Một hôm, cô đang luyện tập trong rừng thì thấy Nấc Cụt “lén la, lén lút” vào rừng, cô đã đi theo và phát hiện ra mối quan hệ giữa Nấc Cụt và Răng sún.
Nấc cụt không còn cách nào khác, đành phải tiết lộ toàn bộ chuyện này với cô ấy. Hai người cùng nhau cỡi rồng bay lên cao, lên cả trên tầng mây và phát hiện ra hang ổ của loài rồng, nơi có con rồng đầu đàn sinh sống và mọi loài rồng khác đều phải mang thức ăn đến để cống nạp cho con rồng đầu đàn này.
Sau đêm phát hiện ra bí mật ấy, thì sáng hôm sau cũng là buổi sáng quyết định Nấc cụt chính thức được chọn làm người đầu tiên trong khóa huấn luyện để giết rồng.
Sáng hôm ấy, cha cậu Stoit quảng đại đã đứng lên đọc diễn văn tự hào về người con trai, chính thức được giết rồng. Cánh cửa chưa kịp mở ra, rồng ác mộng đã phun lửa vào người nấc cụt, bây lên cao phun lửa hù dọa tất cả mọi người. Cứ tưởng một cuộc giao tranh quyết liệt xảy ra, không ngờ Nấc cụt lại hạ vũ khí xuống, cậu thuyết phục mình sẽ không làm hại rồng, lúc sắp chạm được vào nó. Cha nấc cụt bị kích động hét lên, con rồng giật mình bay lên và phun lửa tấn công Nấc cụt. Actrit phi vào cứu nấc nụt, nàng ném búa vào thu hút sự chú ý của nó, Stoit cũng đã đến, ông bảo vệ Attric, con 1 mình nấc cụt đối mặt với con rồng ác mộng.
Lúc này, con quỷ bóng đêm đang ở trong rừng phát hiện ra Nấc cụt gặp huy hiểm đã phi từ trong rừng đến đấu trường, bỗng nhiên một tiếng rít vang lên, răng sún phun lửa tan chảy cả thanh sắt, bay vào cắn cổ rồng ác mộng, con rồng ác mộng thấy con quỷ bóng đêm thì sợ hãi, con quỷ bóng đêm vẫn che chắn và bảo vệ nấc cụt. con rồng ác mộng biết mình không phải là đối thủ của con rồng bóng đêm nên nó bỏ chạy mất dép.
Lúc này dân làng ấp đến để bắt con quỷ bóng đêm, nấc cụt ra sức bảo vệ răng sún nhưng không được, cuối cùng răng sún bị dân làng bắt trói. Stoit rất tức giận con trai, dù cậu giải thích rằng “rồng và người có thể làm bạn với nhau” nhưng cha cậu cũng không chấp nhận. Trong lúc nói chuyện nấc cụt vô tình nói về đảo rồng, nác cụt đã thuyết phục cha không được đến đó, nhưng cha cậu không nghe và Ngay sáng hôm sau, cha của cậu đã dẫn toàn bộ dân làng chuẩn bị hàng loạt vũ khí và bắt Con rồng Quỷ bóng đêm của nấc cụt dẫn đường để tìm tới hang ổ của loài rồng. Nấc cụt bất lực nhìn đoàn tàu rời đi, và hối hận vì mình đã đem đến rắc rối cho dân làng, nhưng Actrit đã ở bên an ủi cậu, động viên cậu chính là người đầu tiên cỡi trên lưng rồng, điều này đã vực dậy tinh thần nấc cụt, cậu đến trường đấu thả hết rồng ra và dạy cho các bạn của mình biết cách thuần phục một con rồng.
Đồng thời lức này đoàn tàu của cha cậu cũng đến hang ổ của đảo rồng, họ nhìn thấy các con tàu rách nát đã treo trên cách vách núi, cuối cùng tất cả cập bến tại một vách đá. Stoit đứng nagy của hang, phi lửa vào tận hang ổ của loài rồng, mọi người mới kinh hoàng thấy bên trog toàn là rồng, con rồng đầu đàn xuất hiện trước sự kinh hoàng của mọi người, hàng ngàn mũi tên bắn vào con rồng đầu đàn nhưng chả ăn thua gì cả. Rồng chúa phun một ngọn lửa đã đốt cháy hàng ngàn con tàu và tiêu diệt hàng ngàn người. Cha của nấc cụt lúc này đang phải đối mặt với tử thần.
Vừa lúc đó, nấc cụt và các bạn của chú cưỡi rồng xuất hiện, nậc cụt chỉ huy mọi người tấn công từng phần, chia thành từng đội, nấc cụt đến chỗ răng sún, để giải cứu răng sún nhưng Sức mạnh của nấc cụt không đủ để gỡ xích cho răng sún, cả hai cùng rơi xuống biển, khi cậu gần như tắt thở thì cha cậu đã phi xuống nước để kéo cậu lên bờ, sau đó, ông phi xuống biển để tháo xích cho Răng sún, răng sún được tháo xích kéo cha nấc cụt bay lên trên bờ.
Lúc này cha nấc cụt đã thấy hối hận và nói lời xin lỗi cậu. Nấc cụt cỡi răng sún bay lên chiến đấu với con rồng chúa.
Vừa lúc Attric đã gần bị con rồng chúa hút vào miệng, thì nấc cụt đã phi lên bắn tia lửa vào miệng con rồng chúa giải cứu Attric, và cắp nàng thả xuống đất, rồi cả hai cùng bay lên tiếp tục chiến đấu. Nhìn thấy rồng chúa có cánh, nấc cụt nảy ra một ý định bảo răng sún  dụ rồng chúa bay lên cao, chọc nó đuổi theo mình, bay đâm vào các vách đá, rồi lại bay thẳng lên trời, sau khi bay tít lên tầng máy đen, rồng chúa k nhìn thấy gì nữa, lời dụng cơ hội này, quỷ bóng đêm liên tiếp ra đòn tần công rồng chúa, cả hai thoát ẩn thoát hiện tấn công rồng chúa, không trượt phát nào, đặc biệt là tấn công vào cánh của rồng chúa, rồng chúa tức giận thổi lửa đầy trời.
Lửa bén vào chiếc đuôi mà nấc cụt chế tạo cho răng sún, làm nó cháy bùng lên, răng sún mất thăng bằng , chao đảo và nấc cụt nghĩ ra cach dụ nó bay xuống đất, nhiều lúc xuýt bị rồng chúa hút vào miệng, răng sún quay người lại bắn vào mặt rồng chúa, vào cánh rồng chúa, khiến cánh của nó bốc cháy, cả người rồng chúa như một khối thịt khổng lồ bay thẳng xuống đất không phanh lại được và nổ tung, rồng chúa chết tươi.
Răng sún cố bay ra khỏi đám cháy, nhưng chiếc cánh giả đã bị cháy hoàn toàn khiến nấc cụt bị hất ra và rơi vào trong biển lửa, nấc cụt phi theo lao xuống cùng chú
 Stoit tiến tới tim con trai thì chỉ thấy mình răng sún nằm im trên đất, ông nghĩ con trai mình đã chết. ông ngã quỵ xuống, tất cả dân làng cũng nghĩ vậy, ai cũng đau buồn và thương tiếc cho nấc cụt.
Không ngờ răng sún mở cánh ra, bên trong cánh là nấc cụt , mọi người vui vẻ reo mừng, mang cả hai về làng trị thương.
Răng sun túc trực bên giường nấc cụt đến khi chú tỉnh lại. Khi mở mắt ra, răng sún vui mừng tròn mắt nhìn nấc cụt,. Khi mở chăn ra, nấc cụt mới phát hiện mình bị mất một chân, chú phải dùng chân giả, nấc cụt đứng lên đi từng bước khó khăn, răng sún đến đỡ chú ra ngoài, bên ngoài làng khắp nơi đều là rồng. Chú nhìn mọi vật xung quang, thấy rồng bay đầy nhà, chú cữ ngỡ mình đã chết, chú không tin vào sự thật đang diễn ra.
 Lúc này cha nấc cụt đến bên vỗ vào vai cậu rồi bảo rằng, nhờ cậu mà tộc Vaikinh là tộc đầu tiên có thể cỡi trên lưng rồng. Và bây giờ mọi người học cách sống chung với rồng, Attric cũng tiến đến, đánh nấc cụt 1 cái thật mạnh vào vai, và sau đó cô nàng không ngần ngại trước mặt mọi người trao cho nấc cụt một nụ hôn
Bác thợ rèn mang đến cho nấc cụt một bộ điều khiển mới, răng sún hào hứng nhảy ra, một người một rồng đều mất một bộ phận cơ thể, nhưng lại có thể bù đắp cho nhau và tạo thành một bộ đôi ăn ý, nấc cụt cỡi răng sún và các bạn bay đi khắp cả đảo béc
Từ đây cuộc sống của họ đã không còn giết chóc , chỉ có hòa bình và hạnh phúc.
Bộ phim đến đây là hết rồi, rất cảm ơn các bạn đã lắng nghe
Để xem trọn bộ phim hãy bấm vào link phim mình để dưới phần mô tả nhé,
Hãy bấm like và đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé
Hẹn gặp lại các bạn ở phần 2 bộ phim Bí kíp luyện rồng. Bi bi 
 
Review Phim

© 2009 -2021 Trần Mạnh Hùng Blog
Điện thoại:  0945. 926. 846
Email: hungtm.cjt@gmail.com -  hungtm.cjt@outlook.com
Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và Website đăng tải - Trần Mạnh Hùng Blog không khuyến khích bạn sao chép và phát hành lại nội dung trên trang của bạn. "Hãy là người tạo lập nội dung chuyên nghiệp và sáng suốt"
Tổng hợp bởi: ITGROUPMEDIA
Blog cá nhân của Trần Mạnh Hùng - Đăng tải chia sẻ kinh nghiệm, góp ý kỹ thuật máy tính và an toàn - an ninh thông tin
Hãy tặng tôi 01 ly cà phê nếu thấy những thông tin này là bổ ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây