Review Phim Nữ hoàng băng giá | Elsa và Anna

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn Bộ Phim Nữ Hoàng Băng giá.
Các bạn có bao giờ ước mình có được phép thuật không? Chắc hẳn tuổi thơ ai cũng một lần, ước mong mình có được phép thuật.
Và câu chuyện hôm nay mình kể cho mọi người nghe về một nàng công chúa có phép thuật – Công chúa Elsa.

Câu chuyện xin phép được bắt đầu.
 Ngày xửa ngày xưa, tại một vương quốc nhộn nhịp và tươi vui, ẩn mình giữa những rặng núi trùng điệp và các khu vịnh hẹp êm đềm ở phương bắc xa xôi. Đêm đêm, những ngôi sao chiếu rọi bầu trời thành những vệt ánh sáng tuyệt đẹp.
Tại đây, Đức vua và Hoàng hậu của vương quốc lại luôn canh cánh trong lòng một nỗi lo âu âm thầm.
Công chúa đầu lòng của họ - công chúa Elsa lại sở hữu phép thuật kì lạ. Nàng có thể khiến mọi thứ đóng băng, và chỉ cần vung tay, nàng sẽ tạo nên tuyết và băng trắng xóa.
Elsa có muột người em gái là công chúa Anna. Anna cựckì ngưỡng mộ chị mình. Một đêm nọ, Anna năn nỉ chị gái Elsa lén vào đại sảnh, dùng phép thuật biến ra cả một xứ sở thần tiên băng tuyết để đùa chơi thỏa thích.
Hai công chúa nhỏ mải mê chơi đùa thì bỗng nhiên, Elsa lỡ tay phóng một tia băng ma thuật vào trúng người em gái. Anna tội nghiệp ngã nhào xuống đất, mê man bất tỉnh. Một lọn tóc của Anna ngả sang màu trắng xóa.
Lo sợ tính mạng của em gái, công chúa Elsa thất thanh kêu cứu.
Nhà vua và hoàng hậu liền vội vã đưa các con đến vùng đất của yêu tinh đá, họ biết chữa bệnh bằng phép thuật.
Một tộc trưởng phép thuật cao siêu đã cứu được mạng công chúa Anna bằng cách biến đổi kí ức của nàng, để Anna không thể nhớ gì về phép thuật của Elsa. . Ông cũng nói với Elsa rằng rất may phép thuật chỉ tác động tới đầu của Anna, nên ông có thể chữa được, nhưng nếu đó là trái tim thì sẽ khó qua khỏi; hơn nữa sức mạnh của nàng sẽ lớn dần lên theo thời gian và nàng phải học cách kiểm soát nó: nỗi sợ hãi chính là kẻ thù của nàng .
Bên cạnh đó, Yêu tinh đá cũng cảnh báo với Đức vua và Hoàng hậu rằng: Phép thuật của Elsa sẽ càng lúc càng mạnh mẽ hơn.
Trở về Vương quốc, Đức vua và Hoàng hậu sai đóng cổng thành, cấm mọi người ra vào, không ai được nhắc đến hay bàn luận về bí mật của công chúa Elsa.
Anna thui thủi chơi một mình, còn Elsa phải miệt mài tập cách che giấu phép thuật.
Cứ khi nào Elsa tức giận hay bối rối, phép thuật của nàng lập tức bộc phát. Đức vua trao cho con gái đôi găng tay để kìm phép thuật lại, nhưng Elsa vẫn phấp phỏng lo sợ, rằng nàng sẽ vô ý làm người khác bị thương. Elsa còn né tránh Anna, để bảo vệ cho em gái mình được bình yên vô sự.
Nhưng Anna thì nhớ chị nàng da diết. Năm này qua năm khác, Anna nài nỉ Elsa ra chơi cùng nàng, nhưng Elsa lúc nào cũng từ chối.
Khi hai nàng công chúa đến tuổi thiếu niên, Đức vua và Hoàng hậu bất ngờ bị mất tích trong cơn bão ngoài khơi xa. Hai chị em công chúa giờ đây càng đơn độc, và xa cách hơn bao giờ hết.
Khi Elsa đến tuổi trưởng thành, nàng phải thực hiện phận sự lên ngôi nữ hoàng. Vào một ngày mùa hạ đẹp trời, cổng thành rộng mở cho lễ đăng quang của Nữ hoàng Elsa.
Anna phấn khích vô cùng, giờ thì nàng có dịp gỡ bao nhiêu là người mới, và có thể tìm thấy tình yêu của đời nàng.
Nhưng Elsa thì lo lắng vô cùng, sao nàng có thể là trung tâm chú ý của mọi người? Nhỡ sơ sẩy, phép thuật của nàng bộc lộ thì sao?
Còn Anna thì lén ra khỏi cổng thành và dạo chơi khắp cả Vương quốc. Bỗng đâu, một vị khách điển trai cưỡi trên ngựa trắng, chính là Hoàng tử Hans của xứ Đảo Nam, vô tình đụng phải công chúa Anna. Họ lập tức đem lòng cảm mến nhau.
Tại lễ đăng quang, Elsa buộc phải tháo găng tay để nhận quả cầu thánh giá cùng quyền trượng hoàng gia. Nàng chỉ cầu trời giúp nàng vượt qua buổi lễ mà không nhỡ tay làm đóng băng ai cả.
Anna đứng ngay cạnh chị gái, nhưng nàng chỉ lén đưa mắt say sưa ngắm chàng Hans.
Và đến dạ tiệc mừng lễ đăng quang, Anna và Hans mải mê trò chuyện, dạo chơi và khiêu vũ cũng nhau cả buổi tối!
Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.  Hans cầu hôn Anna, nàng lập tức đồng ý. Anna nhờ Elsa ban phúc cho lễ cưới của hai người, nhưng nữ hoàng Elsa từ chối, giữa hai chị em nảy ra tranh cãi. Trong cơn tức giận, không kiềm chế được mình, Elsa để lộ quyền năng của mình cho tất cả mọi người.
Sợ hãi nên Elsa bỏ chạy, bước chân nàng lướt qua bất kì đâu, nơi đó cũng lập tức hóa thành băng tuyết trắng xóa . Nàng vô tình phủ một mùa đông vĩnh cửu lên khắp Vương quốc. Trong lúc bỏ trốn khỏi sự truy đuổi của mọi người nàng không che giấu nữa mà giải phóng tất cả sức mạnh của mình, tự xây cho mình một lâu đài băng khổng lồ trên núi và vô tình không biết rằng mình đã mang tới sự sống cho chàng người tuyết mà hồi còn nhỏ nàng đã làm với em gái mình tên là Olaf.
Anna quyết định lên đường đi tìm Elsa, quyết tâm đưa chị gái mình trở về Vương quốc, chấm dứt mùa đông và hàn gắn lại tình cảm giữa họ. Trong khi đang đi mua đồ rét, nàng gặp một anh chàng sống trên núi tên là Kristoff và con tuần lộc của anh ta, Sven. Anna thuyết phục Kristoff đưa mình tới Núi Bắc để tìm chị. Đêm đó, họ gặp bầy sói và phải chiến đấu vất vả mới thoát nạn. Sáng hôm sau, ba người gặp Olaf, Olaf đưa họ tới lâu đài của Elsa.
Một lần nữa ở lâu đài băng, Anna cố thuyết phục Elsa trở về, nhưng trong thâm tâm Elsa vẫn sợ sẽ lại làm bị thương em gái mình một lần nữa. Do Anna cứ khăng khăng bằng được, Elsa lại bị kích động và sức mạnh băng giá của nàng vô tình đánh trúng vào ngực Anna. Điều đó khiến Elsa càng thêm đau khổ vì ý nghĩ đã làm hại em mình, nàng đã tạo ra một con quái vật tuyết khổng lồ ném Anna và bạn bè của nàng ra ngoài. Sau khi họ chạy thoát, Kristoff để ý thấy mái tóc Anna đang dần chuyển sang màu trắng. Nhớ lại ngày xưa mình đã từng chứng kiến Anna bị thương được chữa lành thế nào, anh quyết định đưa nàng về chỗ đám Thạch yêu tinh cũng là gia đình nuôi của anh. Ở đó, ông Yêu tinh đá cho họ biết rằng trái tim của Anna đã bị một mảnh băng cắm vào, trừ phi có "một nghĩa cử của tình yêu đích thực" làm tan băng giá trong trái tim nàng, nếu không thì nàng sẽ hoá thành một khối băng mãi mãi. Kristoff đưa Anna lao về Vương quốc, với niềm tin rằng một nụ hôn của tình yêu đích thực từ Hoàng Tử Hans sẽ cứu sống công chúa.
Trong lúc đó, Hans là người xung phong đưa một đội quân đi tìm Anna, phát hiện ra lâu đài băng của Elsa và đã bắt được nàng sau khi đương đầu với hai tên lính do Công tước gửi đi để giết nàng. Elsa bị giam trong ngục ở Vương quốc
; và Hans đã tới cầu xin nàng hãy kết thúc mùa đông ở vương quốc, nhưng Elsa thú nhận rằng mình không biết phải làm thế nào. Kristoff đưa Anna về đoàn tụ với Hans rồi ra đi.
Anna giải thích với Hans rằng chàng phải hôn nàng nếu không nàng sẽ chết, nhưng Hans từ chối. Hắn nói hắn chỉ giả vờ yêu nàng để chiếm đoạt ngôi báu của Arendelle, bởi trong gia đình hắn là đứa con thứ mười ba nên hắn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được lên ngôi cai trị đất nước. Hắn tắt lửa lò sưởi, khoá trái Anna trong phòng, và hắn loan tin rằng Anna đã chết, và người gây ra cái chết chính là người chị gái nàng - Elsa, sau đó Hắn ra lệnh giết chết Elsa.
Elsa trốn thoát khỏi phòng giam và chạy về phía cái vịnh đang đóng băng. Người tuyết Olaf tìm thấy Anna lạnh giá một mình trong phòng và cho nàng biết Kristoff yêu nàng.
Thấy Kristoff và Sven đang trở lại, hai người chạy ra vịnh để tìm anh. Hans ngăn Elsa lại và nói dối nàng rằng Anna đã chết chính vì nàng. Trong cơn tuyệt vọng của Elsa, trận bão tuyết khủng khiếp ngừng lại, cho Kristoff và Anna có đủ thời gian để chạy tới chỗ nhau.
Nhưng để ý thấy Hans chuẩn bị giết chị gái mình, Anna đưa mắt nhìn Kristoff lần cuối rồi lao ra giữa Elsa và Hans và ngay lập tức hoá thành một khối băng. Thanh kiếm của hắn vỡ vụn khi chạm tới người Anna, hắn bị bắn ra xa.
Elsa nước mắt lên và thấy em gái mình như vậy, nàng ôm lấy em và khóc lóc thảm thiết. Trong khi Elsa khóc thương em, lớp băng trong trái tim Anna và quanh người nàng bắt đầu tan dần: Quyết định hy sinh bản thân để cứu chị chính là nghĩa cử của tình yêu đích thực.
Nhận ra rằng tình yêu chính là chìa khoá để kiểm soát sức mạnh của mình, Elsa giờ đây đã có thể làm tan băng giá đang bao trùm vương quốc, mà vẫn không để cho Olaf bị tan chảy dưới cái nóng mùa hè nhờ đám mây nhỏ luôn đi theo phủ tuyết lên người Olaf.
Anna bực tức đấm Hans ngã xuống nước, hắn bị đem trả lại về Quần đảo phương Nam để chịu hình phạt vì những tội lỗi của hắn
Anna mua cho Kristoff một chiếc xe kéo mới và họ trao cho nhau một nụ hôn. Giờ đây, khi đã điều khiển được sức mạnh của mình, Elsa tạo ra một sân băng lớn và tuyết rơi ngay trong vương quốc cho mọi người thoải mái vui đùa. Tình cảm của hai chị em lại đằm thắm như xưa, Elsa tặng Anna một đôi giày trượt tuyết, và nàng hứa với em rằng cánh cổng lâu đài sẽ không bao giờ bị đóng lại nữa.
 

 
 
Link xem hoặc tải : https://bit.ly/NHBGElsa
 
Review Phim

© 2009 -2021 Trần Mạnh Hùng Blog
Điện thoại:  0945. 926. 846
Email: hungtm.cjt@gmail.com -  hungtm.cjt@outlook.com
Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và Website đăng tải - Trần Mạnh Hùng Blog không khuyến khích bạn sao chép và phát hành lại nội dung trên trang của bạn. "Hãy là người tạo lập nội dung chuyên nghiệp và sáng suốt"
Tổng hợp bởi: ITGROUPMEDIA
Blog cá nhân của Trần Mạnh Hùng - Đăng tải chia sẻ kinh nghiệm, góp ý kỹ thuật máy tính và an toàn - an ninh thông tin
Hãy tặng tôi 01 ly cà phê nếu thấy những thông tin này là bổ ích
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây